You are currently viewing ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Mục tiêu doanh thu, lợi nhuận 2019 tăng trưởng 20%

ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Mục tiêu doanh thu, lợi nhuận 2019 tăng trưởng 20%

  • Post author:
  • Post category:Tin Tức

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons – mã HTN) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 vào chiều ngày 24/4 tại TP.HCM, với dự tham dự của 211 cổ đông, sở hữu và đại diện cho 90,43% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty.

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc HTN đã báo cáo hoạt động quản trị và kinh doanh năm 2018 của Công ty cũng như kế hoạch kinh doanh năm 2019, đồng thời bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị độc lập, trình chủ trương phát hành trái phiếu cùng một số nội dung khác.

Năm 2018, tổng doanh thu và lợi nhuận hợp nhất sau thuế của Hưng Thịnh Incons đạt 4.061 tỷ đồng và 182 tỷ đồng, tăng lần lượt 50,36% và 66,36% so với năm 2017. Với kết quả này, HTN lọt vào Top 10 doanh nghiệp xây dựng niêm yết có mức lãi ròng cao nhất năm 2018.

Để trả cổ tức năm tài chính 2018, trên cơ sở 254 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối, HTN sẽ chi 43 tỷ đồng và phát hành 4,3 triệu cổ phiếu. Tổng mức chi trả là 30%, trong đó, 15% cổ tức bằng tiền mặt và 15% bằng cổ phiếu. Kế hoạch chia cổ tức này được đại hội thông qua với tỷ lệ 99,99%.

Năm 2019, HTN đặt mục tiêu doanh thu 4.865 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 216 tỷ đồng, tiếp tục giữ mức tăng trưởng chung 20% so với năm trước. Đặc biệt, HTN đang liên tục mở rộng sang phân khúc xây dựng các công trình trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ. Đây sẽ là lợi thế nổi bật đảm bảo cho sự phát triển vững mạnh của Hưng Thịnh Incons.

Đại hội lần này cũng đã thông qua bầu bổ sung ông Khuất Tùng Phong làm thành viên Hội đồng Quản trị độc lập của Công ty. Hiện Công ty có 6 thành viên HĐQT, trong đó có 2 thành viên HĐQT độc lập.

Nhằm tăng cường nguồn lực tài chính đáp ứng định hướng phát triển của Công ty, đại hội đã đồng thuận thông qua chủ trương phát hành trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị tối đa là 250 tỷ đồng.

Đại hội cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng khác và trả lời các thắc mắc của cổ đông. Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons cho biết: “Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty đảm bảo công tác quản trị – kiểm soát – điều hành được thực hiện chuẩn mực để Hưng Thịnh Incons trở thành nơi đầu tư hiệu quả và mang lại lợi ích tối ưu cho Quý cổ đông và nhà đầu tư.”

 HTN có tiền thân là Công ty TNHH Thiết kế – Xây dựng Hưng Thịnh được thành lập năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng. Tháng 5/2017, công ty đổi tên sang Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons. Sau 3 lần tăng vốn, công ty hiện có vốn điều lệ 288 tỷ đồng, là tổng thầu thi công ở các dự án của Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh.
Công ty đã thi công khoảng 30 dự án, trong đó chủ yếu là dự án căn hộ chung cư tại thị trường TP.HCM. Ngoài ra, HTN còn thi công nhiều loại hình khác như khu đô thị, biệt thự nghỉ dưỡng, khu phức hợp, khách sạn.

Hiện cơ cấu cổ đông của công ty gồm Hưng Thịnh Corp sở hữu 25% vốn, Hưng Thịnh Land sở hữu 24%, các thành viên HĐQT, ông Nguyễn Đình Trung nắm giữ 16,8%…